TRƯỜNG THPT ĐỒNG LỘC TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN KIỀU

Thứ hai - 14/09/2020 21:51
TRƯỜNG THPT ĐỒNG LỘC TỔNG KẾT VÀ TRAO GIẢI CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ ĐẠI THI HÀO NGUYỄN DU VÀ TÁC PHẨM TRUYỆN KIỀU
A8
A8
            Sáng ngày 14/09/2020, trường THPT Đồng Lộc đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều
            Thực hiện kế hoạch số 1352/KH-SGDĐT về cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” của sở GDDT Hà Tĩnh, trường THPT Đồng Lộc đã tổ chức triển khai cuộc thi đến tất cả cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường. Sau khi nhận được kế hoạch, nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể, thành lập ban cố vấn, giao nhiệm vụ cho tổ Ngữ văn xây dựng đề cương để triển khai đến giáo viên và học sinh. Do làm tốt công tác tuyên truyền, sự động viên, khích lệ của Đoàn trường và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm nên cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể sư phạm và học sinh toàn trường. Đặc biệt cuộc thi đã ghi nhận một số giáo viên, học sinh có tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết trong việc tham gia dự thi. Nhìn chung, cuộc thi đã được triển khai nghiêm túc, khoa học, đúng thể lệ và tiến độ.                      
Mặc dù cuộc thi đượctriển khai trong thời gian nghỉ hè, nhưng sau hơn 1 tháng, ban tổ chức đã nhận được hơn 1.500 bài dự thi. Đặc biệt trong đó có nhiều bài dự thi được đầu tư khá công phu về cả hình thức lẫn nội dung. Một số bài dự thi có hình thức đẹp, bố cục hài hòa. Bài thi không chỉ trả lời đơn thuần các câu hỏi theo thể lệ, yêu cầu của Ban tổ chức mà còn sưu tầm thêm tranh ảnh, các tư liệu minh họa phong phú, sinh động và ý nghĩa về Nguyễn Du và Truyện Kiều; một số bài thi có thể hiện sự sáng tạo trong cách trình bày, chữ viết tay sạch đẹp, cẩn thận. Một số bài thi thể hiện ý thức tìm tòi công phu, sự hiểu biết sâu sắc. Tất cả những điều đó thể hiện tình cảm sự mến yêu, trân trọng với những giá trị di sản cao đẹp của kiệt tác Truyện Kiều mà đại thi hào Nguyễn Du để lại cho đời.
 
             Cuộc thi không chỉ có ý nghĩa chính trị mà thực sự cũng là một hoạt động chuyên môn sôi nổi, thiết thực, có ý nghĩa. Trước hết, qua cuộc thi học sinh được trang bị đầy đủ,  có hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp của tác giả, biết ơn nhiều hơn Nguyễn Du, trân trọng hơn Truyện Kiều, yêu thêm hơn tiếng Việt. Hơn thế nữa đây cũng là dịp để tiếp tục tỏa lan sâu rộng hơn sức ảnh hưởng của Truyện Kiều trong đời sống; giáo dục lòng tự hào về những giá trị truyền thống của quê hương, đất nước.  
Với tinh thần trách  nhiệm cao, đánh giá trung thực, khách quan, ban tổ chức đã chọn các bài thi xuất sắc và trao giải như sau: 2 giải nhất: cô giáo Phạm Phương Hoài và học sinh Võ Thị Qúy(12A4), 2 giải nhì: cô giáo Ngô Thị Hiền và học sinh Nguyễn Thị Oanh(11A4), cùng 7 giải ba.
                                                                         
 
Trong thời gian tới, thầy trò trường THPT Đồng Lộc tiếp tục tìm hiểu thêm về Nguyễn Du và Truyện Kiều để không ngừng lan tỏa những giá trị đích thực từ cuộc đời và sự nghiệp của tác giả, từ tính nghệ thuật và nhân văn cao đẹp của tác phẩm để khẳng định Truyện Kiều xứng đáng là kiệt tác của văn học dân tộc và Nguyễn Du là danh nhân văn hóa thế giới.
                                      
                                                  Một số hình ảnh trong lễ trao giải 
 
A8
 
A1

 
A2
 
A3
 
A4

 
A5

 
A7

 
 

Tác giả bài viết: Mai Thu

Nguồn tin: thptdongloc-hatinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây