Tấm gương sáng nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất

Thứ bảy - 04/11/2017 14:07
Nhặt được của rơi đem trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, bên cạnh một bộ phận giới trẻ có biểu hiện sa sút đạo đức, thì cũng có nhiều bạn trẻ nổi lên như một tấm gương sáng.
Em Hà Văn Thành học sinh lớp 12A9 trường THPT Đồng Lộc là một hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả lại người đánh mất rất đáng biểu dương. Hành động của em đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống của lớp trẻ.
Vào ngày 28/10/2017, em Hà Văn Thành trên đường đi học về thì phát hiện một chiếc ví da màu đen. Trong đó có một CMND, một giấy phép lái xe và một khoản tiền. Không phút do dự ngay sau đó em Thành đã liên lạc với giáo viên chủ nhiệm là cô Trần Thị Thương bàn giao chiếc ví mong trả lại người đã mất. Thông qua mạng xã hội, ngày 31/10/2017 a đã nhận lại được chiếc ví đã mất của mình.
Việc làm của em Hà Văn Thành tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như em Thành và nhiều người trong xã hội tiến bộ và văn minh.
Thể hiện ý thức cao, một nhận thức đúng đắn là một tấm gương sáng về đạo đức xứng đáng được tuyên dương cho mọi người học tập. Đặc biệt là đối với học sinh.

Tác giả bài viết: Anh Đài

Nguồn tin: THPT Đồng Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây