Huyện Can Lộc kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 21/11/2022 15:07
Sáng ngày 18/11, huyện Can Lộc long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022).
IMG 0456 031825
IMG 0456 031825
Dự lễ kỷ niệm có lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội Cựu giáo chức, Hội khuyến học tỉnh; ở huyện có Bí thư Huyện ủy Nghiêm Sỹ Đống, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Võ Xuân Linh, Chủ tịch UBND huyện Đặng Trần Phong; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND-UBND-MTTQ huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Phòng GD-ĐT qua các thời kỳ và các Nhà giáo Ưu tú; các ban ngành đoàn thể, cơ quan đơn vị cấp huyện; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn; Hiệu trưởng các trường học; các cá nhân tiêu biểu xuất sắc của ngành giáo dục.
 

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhìn lại chặng đường phát triển của ngành Giáo dục huyện nhà, tôn vinh công lao to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người trên quê hương đất học anh hùng.

Những năm qua, đảng bộ, chính quyền, Nhân dân, ngành giáo dục Can Lộc đã nỗ lực phấn đấu, đầu tư phát triển toàn diện, vững chắc sự nghiệp giáo dục và đạt được nhiều thành tựu xuất sắc. Hệ thống trường lớp ở các cấp học, bậc học phát triển toàn diện; huyện đạt chuẩn PCGD tiểu học, THCS mức độ 3, chuẩn PCGD mầm non trẻ 5 tuổi. Can Lộc dẫn đầu về phong trào xã hội hóa giáo dục, khuyến học, khuyến tài.

Đến hết năm học 2021 – 2022, toàn huyện có 51/56 trường mầm non, phổ thông đạt chuẩn quốc gia, trong đó có 15 trường đạt chuẩn mức độ 2. Bậc THCS có 82 học sinh giỏi tỉnh xếp thứ 2 toàn tỉnh. Bậc THPT có 1 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 144 em đạt học sinh giỏi tỉnh.

Cùng với phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào văn nghệ, TDTT ở các nhà trường diễn ra sôi nổi tạo tinh thần đoàn kết, khí thế thi đua, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Những kết quả toàn diện của Ngành giáo dục và đào tạo Can Lộc trong những năm qua là minh chứng rõ nét, ghi nhận và khẳng định sự quyết tâm, nỗ lực, kiên trì phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức và người lao động. Ngành giáo dục Can Lộc nhiều năm liền là đơn vị dẫn đầu của giáo dục Hà Tĩnh; ngành giáo dục và nhiều tập thể, cá nhân được đón nhận nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Trung ương, của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và những đóng góp quan trọng của ngành Giáo dục huyện; công sức, tâm huyết, trí tuệ của các nhà giáo trong thời gian qua.

Đồng chí cũng mong rằng trong thời gian tới, ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đảm bảo chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, đổi mới phương pháp dạy học lấy chất lượng và hiệu quả làm thước đo; quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, tách nhiệm, có đạo đức trong sáng, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ và truyền cảm hứng cho học sinh, là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Đồng chí Đặng Trần Phong – Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp, cả hệ thống chính trị và toàn xã hội làm tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xã hội hóa giáo dục và cùng vào cuộc quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Tại lễ kỷ niệm các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Phòng GD&ĐT, các nhà giáo ưu tú, các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành giáo dục qua các thời kỳ và trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho các tập thể cá nhân có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Để ghi nhận công lao và thành tích của các thầy giáo cô giáo đối với sự nghiệp trồng người, tại lễ kỷ niệm, huyện Can Lộc cũng đã tôn vinh 40 nhà giáo tiêu biểu giai đoạn 2017 -2022.

 

Nguồn tin: canloc.hatinh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây