Nhắn gửi học sinh khối 12 của thầy hiệu trưởng

Thứ bảy - 10/06/2017 15:59
Các em học sinh Khối 12 thân mến!
Hôm nay trường THPT Đồng Lộc tổng kết năm học và làm lễ tri ân, trưởng thành cho học sinh lớp 12 niên khóa 2014-2017. Chúng ta bồi hồi xúc động bởi thời gian sẽ trôi đi không bao giờ trở lại, từng giây, từng phút, từng giờ, tiếng tích tắc của thời gian. Mùa hạ về đem theo màu sắc đỏ của hoa phượng. Một năm bắt đầu từ mùa xuân, một đời người bắt đầu bằng tuổi trẻ. Từ mái trường này dù các em đi đâu về đâu, lớn lên, trưởng thành, không quên được những ký ức của một thời học sinh, mãi mãi đi vào tâm trí các em với nghĩa cử cao đẹp của hương thơm thanh quí về nghĩa Thầy tình bạn và mái trường thân yêu. Tôi rất vui mừng năm vừa qua tất cả các em học sinh đều được bình đẳng, được trở về trong vòng tay chở che, được học tập vươn lên trong môi trường đầy ắp tình thương và nhân ái Trường THPT Đồng Lộc.
Các em học sinh khối 12 thân mến! 3 năm học đã trôi qua khi ngày 5/9/2014  tiếng trống khai trường đã vang lên, quãng thời gian không phải là dài, tuổi học trò ngây thơ ngày nào với tình cảm yêu thương của các thầy cô giáo. Với 3 năm các em được các thầy cô giáo ngoài việc truyền thụ kiến thức văn hoá còn dạy cho các em cách sống, cách làm người, để vững tin sẽ bước vào cuộc sống. Đến nay các em đã hoàn thành tốt chương trình học tập. Thầy cô hoàn toàn yên tâm về các em. Trong đó có nhiều em vừa chăm chỉ học tập vừa hăng hái tham gia các hoạt động, các phong trào của Đoàn trường, các em luôn gương mẫu và học giỏi. Xin chúc mừng và biểu dương các em: Phan Đình An, Phan Quốc Bảo, Bùi Quốc Cường: 12A1 Nguyễn Thị Vân: 12A4 , Phan Khánh Chi: 12A1, Nguyễn Thị Cẩm Tú: 12A5 tiếp tục tô thắm thành tích nhà trường. Các thầy cô sẽ còn nhớ mãi các em và coi đó là tấm gương cho các lứa đàn em học tập, noi theo.
Trước mắt là đường đời trải dài muôn lối, cuộc đời ngày mai, tương lai phía trước của bản thân các em, của đất nước phụ thuộc vào sự lựa chọn của các em. Các em hãy chọn con đường sáng để sống chân chính và hữu ích, sống đẹp cho cuộc đời. Các em bước vào đời không phải ở con đường nào cũng rải đầy hoa, hãy nhớ bạn bè thời hoa niên trong sáng, nhớ thầy cô, nhớ mái trường với nhiều kỷ niệm đẹp... biến kiến thức đã được học hôm nay và những kỷ niệm ấp ủ trong tim thành sức mạnh, để vượt qua những thử thách có khi rất khắc nghiệt của cuộc sống, luôn biết hiên ngang đứng vững để không bị cám giỗ đốn ngã cuộc đời. Từ mái trường này các em bước vào cuộc sống và đi khắp các nẻo đường của đất nước. Các thầy cô ở lại, luôn theo dõi các bước đi của các em. Sự thành công của các em là hạnh phúc của các thầy cô giáo. Ngày mai trước mắt các em là kỳ thi THPT quốc gia cam go vất vả. Sau giờ phút chia tay này sẽ là những ngày tiếp tục miệt mài ôn luyện thật căng thẳng với các em. Thầy chúc các em bằng trí óc của mình, bằng niềm yêu mến trường THPT Đồng Lộc của mình, sẽ thành công trong kỳ thi sắp tới. Thầy cô luôn cổ vũ, động viên và kỳ vọng ở các em. Với tất cả những gì các em đã được trang bị sau ba năm học ở đây, với tất cả những gì các em đã tự mình phấn đấu và trưởng thành, thầy tin tưởng rằng, các em dù đi đến một môi trường học tập mới nào, các em cũng sẽ thành công, sẽ làm rạng danh cho trường THPT Đồng Lộc. Và trường THPT Đồng Lộc cũng sẽ là nơi yêu mến đón các em trở về trong mỗi dịp thăm trường.
 “Hôm nay tôi tự hào về trường - Ngày mai trường tự hào về tôi” đó là phương châm hành động và cách ứng xử của những con người đã học tập và làm việc dưới mái trường này, thầy cô chỉ mong, mai này dẫu các em ở đâu, làm gì thì các em hãy nhớ trên dòng sông tri thức mênh mông mình đã đi qua, có một bến đò mang tên trường THPT Đồng Lộc nơi ấy có những người chèo đò vẫn âm thầm lặng lẽ hàng ngày đưa khách sang sông và lại dõi theo mỗi bước đi của khách và luôn mong cho khách tới bến bình an.
 
                           Chúc các em vững bước lên đường, thành đạt!

Tác giả bài viết: Nguyễn Hồng Sơn

Nguồn tin: Nhà trường

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây