Học giỏi các môn Tự nhiên nên lựa chọn ngành học nào?

Thứ sáu - 08/06/2018 15:34

Học giỏi các môn Tự nhiên nên lựa chọn ngành học nào?

Học giỏi các môn Tự nhiên nên lựa chọn ngành học nào phù hợp nhất? Băn khoăn này được các em học sinh khối 12 quan tâm nhiều trong thời gian lựa chọn ngành nghề sua khi tốt nghiệp THPT. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Học giỏi các môn Tự nhiên nên lựa chọn ngành học nào?

Bên cạnh việc dành thời gian để học tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia sắp đến, thì các em học sinh khối 12 còn dành thời gian để tìm hiều để lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân và phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp của xã hội. Vậy, đối những em học giỏi môn Tự nhiên có nên lựa chọn học ngành nào là phù hợp nhất?

hoc sinh gioi
Học giỏi các môn Tự nhiên nên lựa chọn ngành học nào?

Những em có thế mạnh về những môn tự nhiên có thể lựa chọn theo học ngành Y Dược là phù hợp nhất. Ngành Y Dược với đặc trưng ngành nghề liên quan đến các hóa dược phẩm, thí nghiệm hóa học khác nhau khi theo học ngành này được xem là một trong những lợi thế. Tuy nhiên, nên theo học hệ Đại học hay Cao đẳng Y Dược còn tùy thuộc vào năng lực của riêng bản thân mình. Nên ở lực học Khá, Trung bình các em nên lựa chọn hệ Cao đẳng sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Bởi hệ Đại học phải trải qua thời gian ôn tập và thi cử căng thẳng khi đó mới mới đỗ đạt được.

Các trường Cao đẳng Y Dược hiện nay đang tiến hành lên kế hoạch tuyển sinh để chuẩn bị cho năm học mới. Thông tin xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM, Hà Nội hay các tỉnh lân cận thường xuyên cập nhật về điều kiện xét tuyển cũng như mức học phí dự kiến trong năm học mới. Nếu những em nào có mong muốn lựa chọn ngành học này thì cần tìm hiểu và lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học. Hiện nay, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã áp dụng việc bãi bỏ điểm chuẩn Cao đẳng Y Dược TPHCM, đây là một lợi thế cho các em khi muốn chạm đến ước mơ theo đuổi ngành Y Dược. Nhà trượng tiến hành xét tuyển những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, đảm bảo tình trạng sức khỏe và không vi phạm Pháp luật là đã đủ điều kiện để theo học.

Lựa chọn ngành nghề cần lưu ý vấn đề gì?

Lựa chọn được ngành phù hợp sẽ giúp các em có hứng thú học tập hơn trong những, đam mê để sớm thành công trong ngành nghề mà mình đã lựa chọn. Tuy nhiên, với một số trường hợp lựa chọn ngành học dựa theo cảm tính và không phù hợp với năng lực của bản thân sẽ dễ sinh ra chán nản và muốn bỏ cuộc giữa chừng. Bởi vậy khi lựa chọn ngành nghề cho mình các em cần lưu ý một số vấn đề sau:

 
khi lua chon
Khi lựa chọn ngành nghề cần tìm hiểu kỹ mọi thông tin

+ Nên biết năng lực của bản thân mình đến đâu và sở thích, niềm đam mê của bản thân;

+ Chọn những ngành học phù hợp với xu hướng phát triển và xã hội cần ngườn nhân lực trong tương lai;

+ Xem xét về điều kiện gia đình có đáp ứng được trong thời gian bạn theo học ngành nghề mà các em lựa chọn hay không;

+ Mức lương và điều kiện môi trường làm việc về sau ổn định không;

Ngành nghề phù hợp ảnh hưởng đến sự phát triển trong tương lai của các em, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ mọi thông tin để lựa chọn được ngành phù hợp, hạn chế được tình trạng thất nghiệp hay làm việc trái ngành về sau.

Nguồn tin: thptdongloc-hatinh.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây